Cờ Tướng

Cờ Tướng

Download Cờ Tướng về điện thoại Andorid, iOS trên Google Play và App Store. Hướng dẫn cách Hack, chơi game Cờ Tướng APK MOD trên PC bằng phần mềm giả lập.

Android Android Cờ, Bài
4,3 ( 846 ratings )
Price: $0
Tên Cờ Tướng, Cờ Úp Online - Ziga
Nhà phát hành ZIGA
Thể loại Cờ, Bài
Kích thước 56 MB
Phiên bản 1.30
Cập nhật 31-03-2022
Cờ Tướng, Cờ Úp Online - Ziga is the most famous version in the Cờ Tướng, Cờ Úp Online - Ziga series of publisher ZIGA
Mod Version 1.30
Total installs 1,000,000
Download

Cờ Tướng là trò chơi trí tuệ đối kháng phổ biến tại Việt Nam. Từ xưa đây đã là một bộ môn giải trí lành mạnh được nhiều người ở các lứa tuổi khác nhau yêu thích. Chỉ cần 2 kỳ thủ ngồi trên vỉa hè, công viên là cũng đủ để thu hút một đám đông xung quanh theo dõi. Đến với Cờ Tướng Online Ziga bạn sẽ được chơi các cờ thế hay và những đối thủ cùng đẳng cấp, gặp gỡ kết bạn với những người yêu cờ trên mọi miền tổ quốc. Việc chơi cờ chưa bao giờ dễ đến vậy. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể so tài với các cao thủ mọi lúc mọi nơi. Tải game Cờ Tướng Online về máy để trải nghiệm ngay nhé.

Giới thiệu game Cờ Tướng

Cờ Tướng 01

Bàn cờ tướng

Bàn cờ có hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một Cửu cung hình vuông do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo nhằm hạn chế nước đi của các quân Tướng (hay Soái) và Sĩ.

Theo quy ước, khi bàn cờ được quan sát chính diện, phía dưới sẽ là quân Đỏ, phía trên sẽ là quân Đen (hay Xanh lam hoặc Xanh lục). Các đường dọc bên Đỏ được đánh số từ 1 đến 9 từ phải qua trái. Các đường dọc bên Đen (Xanh lam hoặc Xanh lục) được đánh số từ 9 tới 1 từ phải qua trái.

Cờ Tướng 02

Quân cờ

Mỗi bàn cờ sẽ có 32 quân, chia đều cho hai bên, mỗi bên 16 quân trắng (hoặc đỏ) và 16 quân đen (hoặc xanh lục) gồm 7 loại quân: 1 Tướng, 2 Sĩ, 2 Tượng, 2 Xe, 2 Pháo, 2 Mã, 5 Tốt. Mỗi loại quân sẽ có cách đi khác nhau. Để di chuyển quân cờ, bạn chỉ cần chạm vào quân cờ muốn di chuyển, sau đó chạm vào vị trí hợp lệ trên bàn cờ mà bạn muốn di chuyển quân cờ đến.

Xem thêm nhiều hơn tại: KhoGameViet.Com >> Game
 • Quân Tướng đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc và luôn luôn ở trong phạm vi cung, không được ra ngoài. Tuy nhiên trong nhiều tình huống, đặc biệt khi cờ tàn đòn “lộ mặt tướng” lại tỏ ra rất mạnh (Tướng có thể ăn Tướng đối phương nếu Tướng đối phương để lộ mặt). Tướng được chốt chặt trong cung và có tới 2 Sĩ và Tượng canh gác hai bên.
 • Quân Sĩ đi chéo 1 ô mỗi nước và luôn luôn phải ở trong cung. Như vậy, quân Sĩ có 5 giao điểm có thể đứng hợp lệ và là quân cờ yếu nhất.
 • Quân Tượng đi chéo 2 ô mỗi nước và không được phép đi qua sông. Vì vậy, trên bàn cờ mỗi bên có 7 vị trí mà quân Tượng có thể đi được. Tượng sẽ không thể đi được nếu có một quân cờ nằm giữa nước đi của Tượng, khi đó gọi là Tượng bị cản và vị trí cản được gọi là “mắt Tượng”.
 • Quân Xe đi ngang hoặc dọc trên bàn cờ và không được phép nhảy qua đầu các quân khác. Xe được coi là quân cờ mạnh nhất. Giá trị của Xe thường tính là bằng 2 Pháo hoặc Pháo Mã.
 • Quân Pháo đi ngang và dọc giống như Xe. Điểm khác biệt là Pháo muốn ăn quân thì nó phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó (gọi là ngòi). Trừ trường hợp trên, Pháo cũng không được phép nhảy qua đầu các quân khác khi không ăn.
 • Quân Mã đi ngang (hay dọc) 1 ô và chéo (theo cùng hướng đi trước đó) 1 ô. Nếu có quân cờ nào đó nằm ngay trên đường đi thì Mã bị cản, không được đi đường đó.
 • Quân Tốt đi 1 bước. Nếu Tốt chưa qua sông, nó chỉ được đi thẳng. Nếu Tốt đã qua sông thì được đi ngang hoặc thẳng, không được đi lùi. Khi đi đến đường biên ngang cuối cùng bên phần sân đối phương, lúc này, chúng được gọi là Tốt lụt, và chỉ có thể đi ngang theo hàng ngang đó 1 bước.

Cờ Tướng 03

Gameplay

Trận đấu kết thúc khi xuất hiện một trong những tình huống sau:

 • Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đỡ, bên chiếu tướng thắng.
 • Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.
 • Chống Tướng: Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.
 • Hết thời gian: Mỗi ván đấu sẽ kéo dài 15 phút, thời gian tối đa cho mỗi nước đi là 1 phút. Nếu để hết 1 và vẫn chưa ra nước đi, bạn sẽ bị xử thua.

Không chỉ chơi offline với máy, bạn còn có thể đăng nhập Facebook để chơi online, tranh đấu cùng bạn bè và các kì thủ trong game, tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng dựa vào chỉ số ELO của mình. Chỉ số ELO là chỉ số thể hiện trình độ của cờ thủ thông qua các trận đấu giữa các cờ thủ với nhau. Càng thắng nhiều ván đấu, chỉ số càng cao. Nếu để thua, chỉ số ELO sẽ bị hạ xuống.

Khi bấm vào biểu tượng cờ tướng để vào bàn. Hệ thống sẽ tự động sắp xếp người chơi có chỉ số ELO phù hợp với bạn. Mỗi ván chơi sẽ mất một tim (đơn vị tiền trong game, tương tự như xu hoặc quan trong các game khác), thắng thua đều không được cộng tim.

Đồ họa

Game có đồ họa 3D đơn giản, mang phong cách cổ điển.

Cờ Tướng 04

Âm thanh

Âm thanh chi tiết cho từng nước đi. Khi di chuyển những quân cờ khác nhau sẽ có âm thanh khác nhau. Ngoài ra còn có âm thanh khi ăn quân, chiếu tướng. Game không sử dụng nhạc nền, giúp bạn tập trung vào các nước đi.

Tính năng đặc sắc trong Cờ Tướng

 • Đồ họa sắc nét tinh tế, mang đậm dấu ấn của văn hóa thiền, và phong cách tối giản giúp mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu.
 • Hệ thống xếp hạng kỳ thủ theo điểm khả năng (ELO), cách thức ghép bàn thông minh, cộng đồng đông đảo, giúp người chơi dễ dàng tìm được đối thủ ngang sức với mình
 • Cơ chế bạn bè thân thiện, liên kết bạn bè facebook, giúp người chơi có thể mời bạn mình cùng tham gia đánh cờ đơn giản.
 • Cờ Ziga được xây dựng đa nền tảng cho di động và trên máy tính, giúp bạn có thể chơi cờ mọi lúc mọi nơi.
 • Kết nối ổn định, tiết kiệm pin, ít nóng máy.

Cờ Tướng 05

Cấu hình cài đặt Cờ Tướng

 • Android: 4.0.3 trở lên
 • iOS: 8.0 trở lên

Phiên bản update Cờ Tướng có gì mới?

Sửa một vài lỗi nhỏ, nâng cao tính ổn định.

Tải Cờ Tướng cho Android, iOS, PC


4,3 36.801 total
5 ⭐
583
4 ⭐
227
3 ⭐
66
2 ⭐
38
1 ⭐
26

Đề xuất cho bạn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *